Dương Tiếng Thu

Liên Hệ Với Tôi

Drag To Verify

Kinh nghiệm

Luật Sư Dương Tiếng Thu là Luật sư thành viên của Công ty Luật Phuoc & Partners từ tháng 9 năm 2010 cho đến nay. Trước đó, Luật sư Thu làm việc cho Chi nhánh của Công ty Luật Gide Loyrette Nouel Thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 1 năm 2009 đến tháng 9 năm 2010. Thu là Luật sư cấp cao của Công ty Luật Vision & Associates Từ tháng 5 năm 2003 đến tháng 9 năm 2008. Thu từng là Tư vấn Pháp lý cho Công ty Tư vấn Luật H&M Consulting từ tháng 5 năm 2001 đến tháng 4 năm 2003. Thu cũng đã làm việc như một Giám đốc Pháp lý cho Công ty Diageo Việt Nam trong suốt 06 tháng để cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý nội bộ đồng thời tư vấn các vấn đề pháp lý trong hoạt động kinh doanh hàng ngày của doanh nghiệp này.

Tốt nghiệp Trường Đại học Luật thành phồ Hồ chí Minh năm 2001, Luật sư Thu có khoảng 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý chuyên nghiệp. Đặc biệt, Luật sư Thu có kinh nghiệm rộng lớn trong lĩnh vực lao động và việc làm. Thu đã từng tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp đa quốc gia lập phương án sử dụng lao động, xây dựng phương án về việc giải quyết việc làm, cơ cấu nguồn lao động trong hoạt động mua bán, sáp nhập, hợp nhất, chia, tách, doanh nghiệp; cho người lao động thôi việc thay đổi cơ cấu tổ chức, thay đổi công nghệ cũng như lý do kinh tế trong doanh nghiệp.

Luật sư Thu đã hỗ trợ các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và các doanh nghiệp trong nước về các vấn đề pháp lý khác nhau liên quan đến công đoàn; tuân thủ pháp luật lao động của Việt Nam; lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam; tư vấn vấn đề tuyển dụng, thuê mướn lao động;  tư vấn, soạn thảo cũng như rà soát các tài liệu lao động bao gồm nhưng không giới hạn đến hợp đồng lao động, hợp đồng thử việc, hợp đồng học nghề, hợp đồng đào tạo, hợp đồng cho thuê lại lao động, các chính sách nội bộ về tiền lương, phụ cấp lương và phúc lợi, thang lương bảng lương, nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể, quy chế dân chủ cũng như tư vấn về quy trình xử lý kỷ luật lao động, quy trình chấm dứt hợp đồng lao động và giải quyết tranh chấp lao động.

Luật sư Thu cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc trợ giúp các công ty trong nước và công ty đa quốc gia trong các vấn đề liên quan tới doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, thành lập doanh nghiệp, thành lập văn phòng đại diện, mua bán và sáp nhập, chuyển nhượng vốn chủ sở hữu và các vấn đề thương mại khác.

Luật sư Thu cũng trực tiếp huấn luyện về pháp luật lao động và việc làm cho các công ty danh tiếng tại Việt Nam.

Luật sư Thu có nhiều bài thuyết trình tại các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ luật sự do Liên đoàn luật sư Việt Nam và Bộ tư pháp tổ chức; Luật sư Thu cũng là diễn giả tại nhiều hội thảo về pháp luật lao động của Câu lạc bộ nhân sự Việt Nam.

Gia nhập đoàn Luật sư

• Thành viên Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Đào tạo

• 2003: Chứng chỉ đào tạo nghề Luật sư, Viện Tư pháp
  • 2001: Cử nhân Luật, Khoa Thương mại, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh

Ngôn ngữ